Ngày đăng: 10/06/2020 | Lượt xem: 166

So với ống hút giấy thì tác hại của ống hút nhựa là vô cùng lớn, vượt ngoài sức tưởng tượng khiến chúng ta cần tìm một giải pháp thay thế.

Những tác hại của ống hút nhựa thực sự khủng khiếp

Ống hút nhựa tuy là một sản phẩm nhỏ bé, thoáng qua tưởng vô hại nhưng thực chất là nó lại gây ra hậu quả vô cùng lớn. Sử dụng sản phẩm nhựa này thường xuyên sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống và sức khoẻ con người:

Đối với con người

Như các bạn đã biết, trong ống hút nhựa ngoài thành thành phần chính là nhựa ra thì còn có 1 chất phụ gia khác tên là BPA (Bisphenol - A). Đây là một hợp chất có thể gây ra các loại bệnh ung thư ở người như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài khả năng gây ung thư thì chất này thậm chí còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ.

tac-hai-cua-ong-hut-nhua

Hiện nay, chưa có bất kỳ một cơ quan nào khẳng định là đã kiểm nghiệm chất lượng của ống hút nhựa. Nhiều cơ sở sản xuất hiện nay còn làm sản phẩm từ nhựa tái chế, bởi vậy mà quá trình sử dụng chúng lâu ngày sẽ làm tăng khả năng viêm nhiễm cho cơ thể. Bên cạnh đó, quá trình tái chế ống hút còn khiến cho vi khuẩn lợi dụng thời cơ đó xâm nhập vào trong cơ thể, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Đối với môi trường và động vật xung quanh

Ống hút nhựa được làm từ loại nhựa khó phân hủy. Vì vậy, nếu như sử dụng quá nhiều và thải ra môi trường thì môi trường sẽ bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là môi trường nước. Sau quá trình sử dụng thải ra đất liền cùng với rác thải sẽ cuốn ra biển dẫn đến hệ sinh thái đại dương xanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chưa hết, chúng còn gây tắc cống, gây biến đổi đặc tính của đất.

Việc lạm dụng sử dụng chế phẩm từ nhựa và thải ra ngoài biển còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của các loài sinh vật biển. Tác hại của ống hút nhựa khi thải ra biển khiến cho động vật tưởng là thức ăn, nếu chẳng may có ăn phải thì rất có thể sẽ gây thủng ruột, đe doạ đến tính mạng.

Biện pháp dùng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa

Để ngăn ô nhiễm môi trường cũng như để bảo vệ sức khỏe của con người thì việc đầu tiên cần phải làm đó chính là hạn chế và hướng tới không sử dụng ống hút nhựa. Nên sử dụng các sản phẩm ống hút có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện môi trường để thay thế. Trong đó có thể kể tới ống hút cỏ, tre, gạo, inox hay đặc biệt là ống hút giấy.

Đây được đánh giá là sản phẩm tự nhiên, an toàn và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm này. Tuy nhiên, thương hiệu Impaper do công ty Phúc Nguyễn Gia sản xuất vẫn là địa chỉ tin cậy cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng của rất nhiều người.

Với quá trình sản xuất bài bản, chi tiết cùng nguồn nguyên liệu chính là giấy Kraft - một loại giấy lành tính, tự nhiên và an toàn của Nhật. Công ty đã cho ra đời sản phẩm ống hút giấy thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng nhằm thay thế cho ống hút nhựa.

Trên đây là những chia sẻ về tác hại của ống hút nhựa đối với môi trường cũng như sức khoẻ của mỗi chúng ta. Hãy nhanh tay hành động để thay đổi thói quen và dùng nhiều các sản phẩm thân thiện môi trường hơn.