Ngày đăng: 09/06/2020 | Lượt xem: 180

Quy trình làm ống hút giấy tại nhà máy sản xuất của chúng tôi ở đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm thân thiện môi trường này. Bởi hiện nay, sản phẩm đang được rất nhiều người yêu thích bởi tính trường, đồng thời lại có nhiều mẫu mã bắt mắt.

Ống hút giấy

Ống hút giấy chủ yếu được làm từ giấy kraft và keo hữu cơ. Theo nghiên cứu, loại giấy này có khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên sau từ 1 - 3 tháng. Hiện nay, môi trường sống đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng, nào là rác thải, dầu khí, khói bụi… Trong đó thì ở môi trường biển, việc thải ra các loại đồ nhựa lại gây ra rất nhiều vấn đề về các sinh vật biển.

mua-ong-hut-giay-o-ha-noi

Thường thì đối với các loại đồ nhựa hay các ống hút nhựa đều cần vài trăm, vài nghìn năm để phân hủy. Riêng đối với ống hút giấy, có khả năng phân hủy chỉ trong vài tháng trong môi trường tự nhiên. Chính vì vậy mà đây là lựa chọn số 1 để thay thế ống hút nhựa. Đồng thời, việc sử dụng ống hút giấy lại vô cùng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người.

Chiến dịch sản xuất ống hút giấy tại các nước phát triển

Theo một thống kê, trên thế giới có hai quốc gia tiêu thụ lượng ống hút nhựa nhiều nhất đó là Anh và Mỹ. Riêng Mỹ, lượng ống hút nhựa mà nước này dùng chỉ một lần lên tới 500 triệu chiếc/ năm. Tại nhiều quốc gia, các chiến dịch xanh đã nổi lên nhằm tuyên truyền về việc hạn chế sử dụng các loại ống hút nhựa và có khá nhiều người dân ở các nước hưởng ứng chiến dịch này.

Một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới của Thụy Điển - Tetra Pak chuyên về chế biến và đóng gói thực phẩm đã tiên phong đi đầu trong việc sản xuất ống hút giấy để thực hiện chiến dịch xanh vì môi trường này.

Từ đó, các sản phẩm được làm từ giấy có độ thân thiện với môi trường đã được sử dụng khá nhiều ở các quốc gia, trong đó Việt Nam cũng nằm trong danh sách những quốc gia tiêu thụ các sản phẩm làm từ giấy. Khá nhiều bạn học sinh, sinh viên hay hộ gia đình lựa chọn sử dụng chúng có những hoa văn, màu sắc khá bắt mắt, dễ nhìn.

Quy trình làm ống hút giấy tại xưởng sản xuất

Để làm được một ống giấy hút thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, người sản xuất cũng cần chú ý theo dõi, kiểm tra trong các khâu để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Hiện tại, ống hút giấy được công ty TNHH TMDV Phúc Nguyễn Gia sản xuất trên dây chuyền khép kín với công nghệ hiện đại.

Cụ thể, quy trình làm ống giấy hút bao gồm những bước sau:

Bước 1: Xả giấy

Đây là bước máy sẽ xả giấy thành từng cuộn giấy nhỏ để phù hợp với kích thước của ống.

Bước 2: Cắt ống hút

Bước này, máy sẽ tiến hành cắt ống hút sau khi đã đưa các cuộn giấy nhỏ vào trục.

may-san-xuat-ong-hut-giay

Bước 3: Sấy khô và khử trùng

Sau khi đã qua công đoạn tạo thành ống hút, hệ thống máy sẽ có chức năng sấy khô và khử trùng nhằm đảm bảo an toàn trước khi được đóng gói.

Bước 4: Đóng gói

Bước cuối cùng của quy trình sản xuất ống hút giấy đó là thực hiện đóng gói bằng hệ thống đặc biệt. Sản phẩm sau khi được đóng gói cẩn thận sẽ đưa ra thị trường tiêu thụ.

Như vậy, quy trình làm ống hút giấy được thực hiện khá nhanh gọn, chủ yếu là thực hiện theo dây chuyền. Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ hơn về cách thức sản xuất ra sản phẩm thân thiện với môi trường của Impaper.