Ngày đăng: 11/07/2020 | Lượt xem: 250

Ống hút nhựa được sản xuất và dần chiếm lĩnh thế giới như thế nào là nội dung mà rất nhiều người muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm. Chính bởi vậy chúng tôi có chia sẻ thêm về sản phẩm mới các bạn theo dõi.

Ống hút đã ra đời như thế nào?

Vào năm 1880, từ việc dùng thân cây lúa mạch để uống một ly cooktail sau đó bị gãy. Marvin Stone quyết định ông sẽ làm một cái gì đó khác hơn và để khắc phục điều này.

ong-hut-nhua-ra-doi-nhu-the-nao

Ông cuốn giấy quanh cây bút chì, sau đó dán chúng lại để tạo ra chiếc ống hút giấy đầu tiên trên thế giới. Và từ đó, chính ông là người được cấp bằng sáng chế cho thiết kế của mình để rồi sản xuất hàng loạt sản phẩm này vào năm 1890. Khi đó ống hút vẫn còn cứng và khó có thể uốn cong.

Tới năm 1930, Joseph Friedman đã thêm những đường lõm quanh ống hút để chúng dễ dàng uốn cong. Sau đó ản phẩm được cấp bằng sáng chế và bắt đầu được sản xuất rộng rãi. 

Ống hút nhựa được tung ra thị trường

Ống hút làm bằng nhựa là một trong số các sản phẩm được sản xuất và sớm tiếp cận thị trường. Chúng có giá rẻ hơn, bền hơn và rất khó bịu rách. Nhờ ưu điểm này mà chúng đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được ưa chuộng bậc nhất. Quả thật, lúc đó mọi người đều nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không nghĩ về tương lai. Khi chúng bị thải loại ra môi trường thì sẽ như thế nào?

Một trong những nhà sản xuất lớn nhất Châu Âu báo cáo rằng, năm 1950 có tới 1.5 triệu tấn nhựa được sản xuất. Cho tới năm 2015 con số này đã lên tới 322 triệu tấn. Con số này chưa dừng lại và vẫn tiếp tục gia tăng. Điều đó dấy lên lo ngại về lượng rác thải nhựa ra môi trường lại ngày càng lớn thêm.

Các con số biết nói

Mỗi ngày có tới gần 500 triệu ống hút nhựa được tiêu thụ và hầu hết chúng bị loại bỏ ngay sau đó. Con số thống kê cho thấy lượng rác thải nhựa ngày một tăng lên đáng báo động. Đặc biệt là môi trường biển bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Con người trên toàn thế giới đã biết quan tâm tới môi trường sống, đặc biệt là môi trường biển. Khi họ phát hiện ra rằng rất nhiều loài động vật dưới biển gặp vấn đề vì phế thải làm từ nhựa. Việc thay đổi thói quen dùng ống hút nhựa là điều hết sức cần thiết.

Hãy hành động ngay hôm nay

Thế giới đang thay đổi nhằm hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa. Nhiều quốc gia đã ban hành lệnh cấm sử dụng ống hút hay các sản phẩm từ nhựa dùng một lần. Tất cả đều hướng tới mục tiêu 

Rwanda là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng lệnh cấm sản xuất, bán và tiêu thụ sản phẩm nhựa. Họ cũng đã cấm nhập khẩu luôn các mặt hàng dạng này. Để đảm bảo 100% không còn thải nhựa ra môi trường và chỉ tập trung khắc phục nguồn ô nhiễm trước đó.

Lâu dần, hàng loạt các quốc gia và trong đó có cả đất nước hình chữ S của chúng ta. Việt Nam sẽ cấm đồ dùng nhựa dùng một lần trong thời gian tới nhằm bảo vệ môi trường. Thay vào đó chính phủ khuyến khích chúng ta dùng đồ dùng có nguồn gốc tự nhiên hoặc có thể tái chế được.