Ngày đăng: 27/05/2020 | Lượt xem: 178

Thương hiệu ống hút giấy Coopmart đã dần trở lên quen thuộc kể từ khi Co.op mart đã chọn ống hút giấy và loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa. Phong trào này là khởi nguồn cho công cuộc sử dụng ống hút giấy bảo vệ môi trường của mỗi người dân chúng ta.

Chọn ống hút giấy Coopmart quyết tâm loại bỏ ống hút nhựa

Ngày nay, việc bảo vệ môi trường đã không còn là trách nhiệm của riêng ai. Bởi lẽ, mỗi tổ chức, cá nhân đều cùng chung tay hành động vì cộng đồng thì mới có ý nghĩa và đem lại hiệu quả thiết thực. Hưởng ứng phong trào này, các doanh nghiệp lớn trên khắp cả nước đã cùng nhau xây dựng cuộc sống xanh. Họ đã dần thay đổi trong suy nghĩ, thay túi ni-lông bằng túi giấy, sản xuất chai thủy tinh (có thể tái chế) đựng đồ uống thay chai nhựa, bông tắm sơ mướp, vải sáp ong... và ống hút giấy thay thế ống hút nhựa.

ong-hut-giay-coopmart

Đó đều là những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và không độc hại sau quá trình sử dụng. Đặc biệt, ống hút đi kèm với mỗi thứ đồ uống được trú trọng hơn cả bởi ngày nay các doanh nghiệp, nhà hàng, quán nước xuất hiện ở rất nhiều nơi. Bởi vậy người ta hướng đến sử dụng ống hút giấy bảo vệ môi trường giảm thiểu chất thải nhựa khi nó có thể hoàn toàn tự phân hủy chỉ sau thời gian 03 tháng được chôn lấp dưới đất.

Cũng chính vì lẽ đó mà một nhà bán lẻ lâu đời ở Việt Nam đã bắt tay vào hàng động bảo vệ môi trường, nói không với ống hút nhựa. Họ chuyển sang bán ống hút giấy đó là siêu thị Co.op Mart. Saigon Co.op cho biết, từ tháng 5/2019 sắp tới, hệ thống bán lẻ gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers trên cả nước sẽ hoàn toàn ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa.

Chung tay vì môi trường

Có lẽ cũng chính vì vậy, một trong những nhà bán lẻ lớn và lâu đời nhất Việt Nam đã quyết tâm hành động, nói không với rác thải nhựa. Đầu tiên là việc họ chuyển hẳn sang bán ống hút giấy tphcm trong hệ thống các siêu thị Co.op Mart.

Và cho tới tháng 05/2019 vừa qua, tất cả các hệ thống bán lẻ trực thuộc Saigon Co.op trên cả nước đã hoàn toàn ngừng kinh doanh ống hút nhựa. Thay thế vào đó, những chiếc ống hút bằng giấy với hình thức bắt mắt, họa tiết đa dụng và màu sắc phong phú đang dần được đón nhận nhiều hơn bởi nó hướng đến một môi trường xanh cho mỗi chúng ta.

Không chỉ có vậy, Saigon Co.op cũng đã và đang dần loại bỏ các loại ống hút nhựa đính kèm từng sản phẩm như sữa, sữa chưa uống của trẻ em... Đồng thời, họ cũng ra thông báo cho các đối tác cần hạn chế tới mức tối da việc sử dụng ống hút nhựa để góp phần bảo vệ đời sống xanh.

Đây thực sự là điều đáng để chúng ta - những người chủ siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng hay chủ quán nước có thể học tập. Tất nhiên, chiến dịch thay ống hút giấy Coopmart không thấm thoát gì so với hàng chục triệu hay hàng tỷ chiếc ống hút nhựa bị thải loại mỗi ngày. Bởi vậy, chỉ cần chúng ta ý thức được việc làm và dần thay đổi thì chắc chắn bầu không khí và môi trường trái đất sẽ được cải thiện.

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Thuyết minh về ống hút giấy

Cách tự làm ống hút giấy tại nhà

Tác dụng của ống hút giấy

Bài học rút ra sau vụ ống hút giấy Coopmart

Ống hút nhựa nhỏ gọn, dễ sử dụng lại giá thành rẻ là điều khiến cho nó được sử dụng nhiều. Thế nhưng, chúng lại có ảnh hưởng không nhỏ sau khi bị thải loại bởi không thể tự phân hủy. Chúng có thể tồn tại tới gần 2.000 năm mà không bị phân hủy trong môi trường và cũng không thể tái chế. Đó là cơn đau đầu kinh niên mà bất cứ quốc qia nào cũng cần có giải pháp cho vấn đề này.

ong-hut-giay-tai-coopmart

Việc đốt ống hút nhựa sẽ khiến lượng khí điôxin được sản sinh, gây hại cho sức khỏe và môi trường sống. Chính vì vậy, một số nước phát triển như Hoa Kỳ, Nga, Đức đã ban hành lệnh cấm sử dụn ống hút nhựa như một phần để đẩy lùi tình trạng này. Và từ đó đến nay, ống hút làm bằng giấy được đón nhận và có thể hoàn toàn đảm nhận xứ mệnh mà sản phẩm làm từ nhựa trước đó nắm giữ.

Hãy hành động ngay hôm nay để bảo vệ môi trường sống, bảo vệ trái đất chính là bảo vệ chính mạng sống của chúng ta và các thế hệ sau này. Việc làm dù rất nhỏ này nhưng chúng ta cùng chung tay, chắc chắn ý nghĩa của nó lớn hơn nhiều. Nếu bạn còn chưa biết ống hút giấy mua ở đâu thì có thể liên hệ ngay cho chúng tôi qua số 0938.276.990. Thương hiệu Impaper luôn đồng hành và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất!