Ngày đăng: 03/06/2020 | Lượt xem: 135

Loại bỏ ống hút nhựa và thay vào đó sử dụng ống hút giấy, cỏ, tre hay gạo đang là trào lưu được hửng ứng nhiệt tình tại các quán nước ở Tp.HCM.

Nhiều quán nước tại TP Hồ Chí Minh thay thế ống hút nhựa

Thời gian gần dây, rất nhiều hàng, quán đồ uống và thức ăn nhanh chủ yêu phục vụ giới trẻ đã có những thay đổi tích cực. Cụ thể, tại quán cafe Trung Nguyên Legend quận 1, một bức thông báo lớn "Từ giờ chúng tôi chỉ dùng ống hút giấy" nhằm kêu gọi mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ chung tay hành động vì môi trường.

quan-nuoc-tai-hcm-thay-the-ong-hut-nhua

The Parting of Plastic Sea” (rẽ sóng biển nhựa) - tác phẩm bên trong quán được làm từ 160.000 chiếc ống hút nhựa nhằm kêu gọi mọi người cùng hành động. Mục đích cuối cùng là làm giảm rác thải nhựa ra môi trường sống, ra biển. Được biết, từ tháng 12/2018, Trung Nguyên Legend đã sử dụng ống hút giấy từ thiên nhiên để thay thế toàn bộ ống hút bằng nhựa. Và sắp tới đây, công ty hướng tới sử dụng công cụ, thiết bị thô mộc, thân thiện môi trường để đảm bảo giảm thiểu lượng rác thải nhựa tới mức tối da.

Tại các quán cafe thuộc hệ thống của Starbucks, tất cả các ky được sử dụng đều đã được thiết kế có sẵn phễu. Điều này giúp cho người thưởng thức nước hay sinh tốt đều dễ dàng có thể thưởng thức món nước tại đây. Nhiều trường hợp đặc biệt, khách hàng có hỏi về ống hút cũng được cung cấp ống hút giấy thân thiện môi trường để hạn chế lượng rác thải.

Hưởng ứng phong trào vì môi trường

Nhiều quán ăn, café, nhà hàng hay khách sạn tại thành phố mang tên Bác đã thay thế hàng loạt ống hút nhựa bằng các sản phẩm ống hút tự phân huỷ thân thiện môi trường. Đây là hoạt động rất thiết thực khi mà môi trường ô nhiễm, rác thải nhựa ngày một tăng lên thời điểm này. Nó giúp thay đổi nhận thức và tối đa thói quen sử dụng sản phẩm làm từ nhựa của người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của phòng viên, để thay đổi thói quen dùng ống hút nhựa không phải điều đơn giản khi mà các sản phẩm thay thế tương đương có giá cao hơn hẳn. Giá ống hút giấy vào khoảng 100 - 300d/1 chiếc, ống hút gạo khoảng 300d/cái, ống hút tre từ 10.000 - 12.000vnđ/cái và ống hút inox có giá khoảng 15.000 - 25.000đ/cái.

Bên cạnh sự thay đổi từ nhà cung cấp, các cửa hàng thì nhiều bạn trẻ tại HCM cũng rất ủng hộ phong trào bảo vệ môi trường này. Mỗi lần thưởng thức đồ uống, họ lại đăng ảnh khi đang sử dụng ống hút được làm bằng nguyên liệu từ thiên nhiên, hay thậm chí là không sử dụng ống hút, để minh chứng rằng mình vẫn đang hành động chung tay vì môi trường.

Trước đó, các hệ thống bán lẻ đã hành động để góp phần làm sạch môi trường, tiên phong thay đổi thói quen của người dùng. Như hệ thống siêu thị co.op mart sử dụng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa để giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Hay trước đó, hệ thống siêu thị Vinmart cũng đã dừng bày bán tất cả ống hút nhựa trên hơn 2.200 cửa hàng lớn nhỏ. Hay hành động chuyển tất cả các sản phẩm đóng sẵn có sử dụng ống hút nhựa thành ống hút giấy tự phân huỷ của Nestle Milo Việt Nam. Điều đó cho thấy hành động bảo vệ môi trường hạn chế rác thải nhựa đang được lan rộng và được đông đảo cộng đồng ủng hộ

Nhu cầu dùng ống hút giấy ngày một tăng

Trước nhu cầu sử dụng ống hút giấy ngày một tăng, không ít đơn vị, doanh nghiệp đã xây dựng thương hiệu và đầu tư kinh doanh ống hút tự phân huỷ sinh học để bảo vệ môi trường. A Du, giám đốc công ty Phúc Nguyễn Gia tại tphcm cho biết a là một trong những người tiên phong nghĩ tới việc sản xuất và kinh doanh ống hút giấy Impaper thân thiện môi trường.

thuyet-minh-ve-ong-hut-giay

Các sản phẩm của công ty anh hướng tới nguồn nguyên liệu tự nhiên 100% nhập khẩu từ Nhật Bản, đảm bảo sạch và an toàn với sức khoẻ, môi trường. Anh đã cùng với đội ngũ cộng sự không ngừng nghiên cứu, chế tạo mẫu mã, cải tiến công nghệ nhằm cung cấp cho thị trường sản phẩm tốt, chất lượng với giá cả phù hợp nhất.

Impaper là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm từ thiên nhiên như giấy kraft, bã mía,... Hiện tại, chúng tôi đang cung ứng ra thị trường từ 300.00 - 500.000 ống hút giấy mỗi tháng và dự kiến con số tiêu thụ sản phẩm này có thể tăng lên gấp nhiều lần trong thời gian tới. Và cũng theo vị lãnh đạo đứng đầu đơn vị này, họ đang hướng tới sản xuất khoảng 3 triệu sản phẩm mỗi tháng.

Để cùng chung tay hành động vì môi trường và tìm hiểu cách thức Impaper hoạt động, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết! Hoặc bạn cũng có thể tới trực tiếp địa chỉ nhà máy số 558/20 Bình Qưới, P. 28, Q. Bình Thạnh để được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất sản phẩm.