Ngày đăng: 15/06/2020 | Lượt xem: 135

Lotte Mart giảm thiểu rác thải nhựa là một phần trong chiến dịch xanh "tôi hành động- bạn cũng thế", góp phần bảo vệ môi trường sống. Bởi hiện nay, ô nhiễm môi trường luôn là một trong các vấn đề được thế giới quan tâm, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Ô nhiễm môi trường gây ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển của đất nước.

Lotte Mart giảm thiểu rác thải nhựa vì môi trường

Tại các siêu thị, các cửa hàng tạp hóa đang thực hiện khá nhiều hành động đáng được tuyên dương.Cụ thể như sử dụng túi đựng hàng cho khách hàng bằng các loại sản phẩm có thể tái chế lại, hay các sản phẩm có thể phân hủy tốt trong môi trường tự nhiên như ống hút bằng giấy sinh học, thay thế cho những loại đồ nhựa, hộp xốp mà thường ngày vẫn sử dụng.

lotte-mart-giam-thieu-rac-thai-nhua

Các doanh nghiệp cũng kêu gọi người dân, khách hàng thay đổi thói quen mua sắm và sử dụng những loại sản phẩm có thể tái chế lại được và nhận được sự hưởng ứng của khá nhiều người dân, có khá nhiều người sử dụng những loại sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong các doanh nghiệp tích cực chung tay vì cộng đồng thì có Lotte Mart - một chuỗi siêu thị cung cấp đầy đủ những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, quần áo, đồ điện tử… cũng hưởng ứng phong trào này và với mục tiêu trở thành siêu thị đầu tiên không dùng túi nilon vào năm 2025.

Chương trình cam kết xanh

Lotte Mart luôn có sự nỗ lực bền bỉ vì phát triển bền vững của doanh nghiệp cùng cộng đồng. Đặc biệt, trong đó có hoạt động "cam kết xanh", một hoạt động cực kỳ có ý nghĩa nhằm thể hiện sự nỗ lực của tập đoàn này.

Đây là một hoạt động nhằm cố gắng lan tỏa tinh thần "Tôi hành động - Bạn cũng thế?" cho mọi người với phạm vi xa và tại đây có một hệ thống 14 siêu thị trên toàn quốc, có sự chung tay của các đối tác quầy thuê ở các hệ thống này.

lotte-han-che-dung-san-pham-nhua

Nội dung chính của hoạt động chủ yếu xoay quanh 5 hoạt động tại các quầy thuê với mục đích giảm thiểu các loại rác thải nhựa, thay vào việc sử dụng rác nhựa là việc sử dụng các loại sản phẩm mang tính thân thiện với môi trường, các loại sản phẩm tái chế có thể sử dụng lại.

Đồng thời, hạn chế sử dụng các loại túi, vật dụng, sản phẩm làm từ nhựa, các sản phẩm khó phân hủy trong môi trường gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và ảnh hưởng đối với môi trường.

Hưởng úng hoạt động vì môi trường

Hơn nữa, cần chú ý tuyên truyền, kêu gọi mọi người nên chung tay trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các loại rác thải nhựa. Việc làm này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích.

Và các quầy thuê tại chuỗi siêu thị này đều đồng ý với việc sẽ cố gắng để nhận được chứng nhận "chiến binh xanh" từ Lotte Mart, với hành trình chống lại ô nhiễm trắng.

Ngoài ra, cũng có khá nhiều thương hiệu cùng nhau chung tay tham gia thực hiện chiến dịch “cam kết xanh” nhằm giảm thiểu rác thải nhựa. Cụ thể như vinmart dùng ống hút giấy, Co.op mart giảm thiểu sản phẩm nhựa... Với những hoạt động như thế này, ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường khỏi những loại rác thải gây ô nhiễm cũng thay đổi.

Từ chiến dịch này, đã có nhiều gia đình bắt đầu thay đổi thói quen của mình trong việc đi mua sắm. Điển hình là việc hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, hạn chế sử dụng đồ hộp, đồ nhựa, thay vào đó là việc có ý thức hơn trong việc phân loại rác thải và tích cực sử dụng các sản phẩm phân hủy dễ dàng trong môi trường.

Với những hoạt động mang tính thiết thực, có ý nghĩa như thế này đối với môi trường, đại diện của Lotte Mart hy vọng có thể giúp người dân tự ý thức được việc bảo vệ môi trường, đồng thời có ý thức trong việc bảo vệ môi trường sống hiện nay và tương lai.