Ngày đăng: 18/03/2020 | Lượt xem: 238

Cách làm ống hút giấy tại nhà đơn giản ở đây sẽ là hướng dẫn tuyệt vời để bạn có thể tự tay sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường này.. Sẽ thật tốt nếu bạn tự tay làm ra những sản phẩm thân thiện với môi trường phải không nào?

Hướng dẫn cách làm ống hút giấy tại nhà đơn giản

Ống hút đang dần trở lên phổ biến và gần như không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Từ những hộp sữa pha sẵn cho trẻ nhỏ, các cửa hàng nước giải khát hay phục vụ người ốm mệt đều thấy có sự xuất hiện của sản phẩm này. Ngày nay, các loại ống hút chủ yếu được làm từ nhựa bởi giá thành rẻ và dễ sản xuất.

Thế nhưng, đây lại là mối nguy hại không hề nhỏ bởi sau khi sử dụng chúng là chất thải thật khó phân hủy hay tái chế.

cach-lam-ong-hut-giay

Ở các nước phương Tây, họ đã biết tới việc bảo vệ môi trường sống khi cấm sử dụng ống hút nhựa. Chính bởi vậy, các loại sản phẩm khác thay thế được làm từ các nguyên liệu khác như ống hút kim loại, tre, cỏ hay ống hút làm bằng giấy.

Tham khảo chi tiết nội dung cách sản xuất ống hút giấy này sẽ giúp bạn tận dung thời gian rảnh rỗi, cùng con tránh xa các thiết bị điện tử mà lại có một sản phẩm an toàn, handmade chính hiệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ống hút giấy là gì?

Ống hút giấy HCM

Hình ảnh các loại ống hút giấy

Nguyên vật liệu làm ống hút giấy

Để làm một sản phẩm này không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự quy trình làm ống hút giấy sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và thiết bị.

- Vật liệu bao gồm: Giấy trắng (hoặc giấy màu), sáp parafin (hoặc sáp ong) và hồ dán.

- Trang thiết bị: Bút chì, thước kẻ, dao thủ công, đũa hoặc que kim loại 5 - 6mm (để cuốn giấy), kéo, nồi, bình cao và cái nhíp.

Bước 2: Cắt giấy thành từng dải nhỏ:

lam-ong-hut-giay

Như bạn có thể thấy, giấy được cắt thành từng dải nhỏ với độ rộng xấp xỉ 2-2.5cm.

Bước 3: Dán keo, cuộn và cắt giấy:

Bước tiếp theo, thoa hồ dán đều lên dải giấy. Tiếp đó hãy cuốn giấy quanh que đũa hoặc thanh kim loại mà bạn có.

san-xuat-ong-hut-giay.

Sau khi đã tạo hình ống hút, rút lõi ống hút ra và cắt chúng sao cho đều nhau, đẹp mắt.

Bước 4: Tạo lớp chống thấm cho sản phẩm:

Tại các công ty lớn, dây chuyền sản xuất ống hút giấy được xử lý chống thấm một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ở trường hợp làm ống hút tại nhà bạn chỉ có thể phủ một lớp parafin một cách thủ công.

cach-san-xuat-ong-hut-giay-tai-nha

Sử dụng móc áo uốn thành giá đỡ để trao chiếc bình cao đựng parafin. Cho nước vào nồi và đun sối để làm nóng chảy parafin trong bình đựng. Thả ống hút vào bình đựng parafin vẫn đang nóng chảy trong bình, lưu ý nhúng hết cả ống hút vào để sản phẩm được chống thấm đều.

Bước 5: Hoàn thiện và chiêm ngưỡng sản phẩm:

Để thành phẩm được đẹp mắt bạn có thể dùng dao cắt bớt các phần sáp thừa hay bỏ đi các sản phẩm lỗi. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn ngắm và sử dụng ống hút giấy do chính tay bạn tạo ra.

Lưu ý khi tự sản xuất ống hút giấy tại nhà

Với những ai khéo tay hay làm, bạn có thể tự làm ống hút giấy tại nhà để bảo vệ môi trường, không sử dụng ống hút nhựa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

- Nên làm ống hút bằng bìa cứng, dày khoảng 0.2 - 0.4mm, sạch để đảm bảo an toàn.

- Thực hiện tuần tự theo từng bước một như chúng tôi chia sẻ trên đây.

- Nên dùng kìm kẹp hay đũa gắp ống hút trong quá trình tạo lớp chống thấm tránh bị bỏng ở tay.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách làm ống hút giấy chi tiết tại nhà của Impaper. Trường hợp bạn cần làm số lượng lớn hay có nhu cầu đặt mua sản phẩm thì có thể liên hệ cho chúng tôi. Phúc Nguyễn Gia luôn sẵn sàng phục vụ bạn với giá cả hợp lý nhất!