Ngày đăng: 17/06/2020 | Lượt xem: 158

Hành trình xanh “Chung tay bảo vệ môi trường” là chương trình giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm đối với môi trường sống Thông qua chương trình này thì hoạt động cũng như tinh thần bảo vệ môi trường đã được lan tỏa rộng rãi đi khắp muôn nơi. Chương trình hướng đến việc loại bỏ rác thải nhựa dùng một lần để ngăn ngừa ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

Thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa dùng một lần

Số liệu thống kê của Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) cho viết: Mỗi năm thế giới thải ra bên ngoài môi trường khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó Việt nam có khoảng 1,8 triệu tấn, cụ thể hơn trong 1,8 triệu tấn rác thải ra môi trường đó sẽ có khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa bị đổ trực tiếp ra ngoài biển.

o-nhiem-rac-thai-nhua

Đại diện FAO cũng cho biết thêm: Tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM mỗi ngày sẽ thải ra ngoài môi trường bình quân 80 tấn rác thải nhựa. Đây là một con lớn và số vô cùng đáng báo động. Thực tế, con số sử dụng rác thải nhựa còn nhiều hơn như thế này và đang càng ngày càng có xu hướng tăng lên cao hơn mỗi ngày.

Những con số biết nói

Với những số liệu đã thống kê được như trên thì có thể thấy, rác thải nhựa chính là khủng hoảng lớn của toàn xã hội, là một vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Hiện nay, rác thải nhựa được xuất hiện đến từ nhiều nguồn khác nhau như: từ sinh hoạt (túi nilon, chai nhựa, hộp nhựa, ống hút…), từ khu công nghiệp hay từ dịch vụ và y tế.

Rác thải nhựa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và môi trường. Sở dĩ mà rác thải nhựa có sức ảnh hưởng lớn như vậy là bởi vì nhựa rất khó để phân hủy, thời gian để nhựa phân hủy thậm chí có thể kéo dài cả trăm hay cả nghìn năm. Hơn nữa, trong nhựa còn chứa 1 chất phụ gia có tên là BPA - đây là hợp chất khi thải ra bên ngoài môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và có khả năng gây ung thư cho con người.

Cùng hành động hưởng ứng hành trình xanh

Trong khi rác thải nhựa, thải ra bên ngoài quá nhiều mà hệ thống xử lý lại yếu kém đã dẫn đến hiện tượng ô nhiễm môi trường. Đứng trước thực trạng đó thì chương trình hoạt động hành trình xanh: “Chung tay bảo vệ môi trường” đã ra đời.

hanh-trinh-xanh

Chương trình này là được tổ chức nằm mục đích:

Tuyên truyền, vận động tất cả mọi người không được xả rác linh tinh, vứt rác đúng nơi quy định.

Chương trình lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường đi khắp mọi nơi để cho mọi người cùng hưởng ứng.

Giúp cho mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, chương trình ra đời còn nhằm mục đích kêu gọi mọi người kiêng dùng sản phẩm nhựa. Cụ thể là không dùng ống hút nhựa và chuyển hẳn sang dùng oống hút giấy.

Đây là sản phẩm được đánh giá là giải pháp tối ưu để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

Với thành phần nguyên liệu lành tính và dễ phân hủy trong môi trường, sử dụng ống hút giấy người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm.