Ngày đăng: 14/07/2020 | Lượt xem: 538

Hành động vì chiến dịch chiếc ống hút nhựa cuối cùng đang được truyền đi và lan toả rộng khắp các quốc gia trên toàn thế giới.

Chiến dịch "The Last Plastic Straw"

The Last Plastic Straw - tên một dự án được liên minh ô nhiễm nhựa phát động. Nó được hiểu theo nghĩa đen là chiếc ống hút nhựa cuối cùng. Ở đó, họ cùng hành động đẩy lùi ống hút nhựa trôi dần vào quá khứ.

chiec-ong-hut-nhua-cuoi-cung

Hơn nửa thế kỷ qua, ống hút nhựa xuất hiện trong rất nhiều hoạt động của con người trên toàn thế giới. Nó nhanh chóng lan rộng và trở thành một phần tất yếu trong các bữa ăn vặt. Thế nhưng, tới cuối năm 2018, đầu 2019, thế giới đã phát đi thông điệp cần giảm thiểu lượng rác thải nhựa, tất cả vì môi trường sống. Từ đây, ống hút nhựa được liệt kê vào danh sách những sản phẩm cần loại bỏ.

Những tác hại của ống hút nhựa thật sự rất khủng khiếp. Chúng xuất hiện ở bất cứ đâu, ngoài đường, dưới cống, bãi rác hay nổi lềnh bềnh trên biển. Đó không còn là điều gì quá xa lạ nữa. Việc bắt gặp những chiếc ống hút nằm sâu dưới đáy biển cũng không còn là hiếm. Giờ đây bạn còn có thể dễ dàng thấy những hình ảnh này qua các trang tin tức hay mạng xã hội.

Tác hại của ống hút nhựa

Sử dụng đồ nhựa dùng một lần khiến tích tụ thêm một phần vào đống rác thải ngày càng lớn dần gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái biển. Có thể bạn dùng một chiếc không vấn đề gì. Nhưng thử hỏi trên thế giới cùng có khoảng 1 tỷ người sử dụng chúng mỗi ngày, hậu quả sẽ như thế nào? Thật sự là rất khủng khiếp.

Có lẽ bạn phải tận mắt chứng kiến, các khu tập trung rác thải phải chôn lấp đồ dùng nhựa, đặc biệt là ống hút ngày một nhiều hơn. Lượng rác thải nhựa dưới lòng đại dương ngày càng lớn. Các loài sinh vật bị đau, chết do môi trường sống của chúng bị huỷ hoại. Thế thì bạn mới thấu hiểu được những gì mà con người đang làm với môi trường tự nhiên.

Chúng ta cần thay đổi, nếu không hậu quả sẽ thật khó lường. Đây không còn là xu hướng nữa mà cần là hành động quyết liệt, cứng rắn, nhằm thay đổi thói quen của tất cả chúng ta. Tôi thôi chưa đủ, bạn cũng vậy, nhưng chúng ta cùng hàng động. Lan toả thông điệp tới tất cả mọi người là điều tuyệt vời hướng đến toàn nhân loại ý thức được tầm quan trọng của việc loại bỏ đồ dùng nhựa dùng một lần và ống hút nhựa.

Vậy bạn và tôi có thể làm gì?

Rất nhiều người muốn ủng hộ phòng trào "chiếc ống hút nhựa cuối cùng" nhưng họ còn chưa biết phải làm gì để đạt được điều này.

Nói không với ống hút nhựa

Trước khi sử dụng thức uống hay đồ ăn vặt nào đó, bạn có thể không nhận ống hút nhựa. Hãy chia sẻ thông điệp của mình tới những người xung quanh và chủ quán biết tới chiến dịch này.

Chắc hẳn bạn bè và những vị khách ở đó cũng sẽ ủng hộ điều mà bạn muốn. Vì bạn đang hành động không chỉ cho bạn mà cho tất cả chúng ta.
Nói “không” với ống hút nhựa

Dùng ống hút tự phân huỷ

Xu hướng loại bỏ ống hút nhựa đang lan rộng trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, có rất nhiều đơn vị đã hướng tới sản xuất và cho vào sử dụng các sản phẩm ống hút giấy sinh học, làm từ thiên nhiên và có khả năng tự phân huỷ trong môi trường.

Các sản phẩm có thể kể tới như ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút gạo... Và đặc biệt sản phẩm được đông đảo giới trẻ ưu tiên sử dụng là chế phẩm ống hút giấy. ImPaper tự hào là thương hiệu sản xuất và cung cấp sản phẩm ống hút giấy sỉ tại tphcm, hà nội và khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Mong rằng với chiến dịch này đang dần được nhân rộng, chúng ta sẽ sớm thấy được chiếc ống hút nhựa cuối cùng theo đúng nghĩa đen của nó. Chúng tôi tin bạn sẽ tự ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường của mình. Hãy chia sẻ bài viết này tới nhiều người hơn để họ cùng hành động ngay bạn nhé!