Ngày đăng: 04/06/2020 | Lượt xem: 173

Ống hút làm từ nguyên liệu thiên nhiên như giấy, tre, cỏ hay gạo là giải pháp góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường sống.

Giảm rác thải nhựa bằng ống hút làm từ nguyên liệu tự nhiên

Có thể nói ô nhiềm rác thải nhựa đang ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và trực tiếp đe doạ cuộc sống của chính chúng ta. Nhận thức rõ điều này, nhiều tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp đã có những hành động thiết thực để sớm giải quyết vấn đề nhức nhối trên.

giam-rac-thai-nhua

BÀI VIẾT THAM KHẢO

Ống hút giấy làm từ gì?

Tác dụng của ống hút giấy

Thuyết minh về ống hút giấy

Ống hút làm từ nguyên liệu thiên nhiên

Hiện nay nhiều nhà hàng, khách sạn, quán nước đã sử dụng các loại ống hút được làm từ thiên nhiên tự phân huỷ. Các sản phẩm này có tác dụng thay thế trực tiếp cho ống hút nhựa và hướng tới mục tiêu loại bỏ sản phẩm nhựa dùng 1 lần làm sạch môi trường sống.

Qua nhiều lần nghiên cứu, cải tiến công nghệ, Impaper cho ra đời sản phẩm ống hút giấy sinh học, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Công ty đã nhập trực tiếp nguyên liệu sản xuất ống hút là giấy Kraft từ Nhật Bản với tính quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo giấy an toàn tuyệt đối.

Cùng với đó, để tạo hình, mẫu mà đặc sắc và bắt mắt hơn cho sản phẩm, công ty thành lập tổ thiết kế với mục đích sáng tao và phục vụ hầu hết nhu cầu khách hàng. Số lượng mẫu ngày một tăng giúp quý khách hàng dễ dàng chọn lựa hoạ tiết trang trí cho sản phẩm làm thương hiệu cá nhận cho cửa hàng hay quán nước của mình.

Thay đổi thói quen người tiêu dùng

Hành động chung tay vì môi trường, câu khẩu hiệu đã được người dân biết tới rất nhiều thời gian qua bởi các chiến dịch mạnh mẽ từ các nhà cung cấp và hệ thống siêu thị lớn khắp cả nước. Cụ thể, từ tháng 05/2019 Saigon Co.op thay thế toàn bộ ống hút nhựa, túi ni lông và hướng đến sử dụng túi giấy, ống hút làm từ nguyên liệu tự nhiên.

Ngài phó tổng giám đốc Saigon Co.op, ông Nguyễn Anh Đức chia sẻ: “Lượng rác thải nhựa mỗi ngày là rất lớn, nó gây ảnh hưởng trục tiếp tới môi trường và sức khoẻ của chính chúng ta. Hệ thống các siêu thị Coopmart của chúng tôi muốn ngừng cung cấp sản phẩm nhựa, hướng tới sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường để góp phần giúp giảm lượng rác thải khó phân huỷ này. Và tới đây, chúng tôi hướng tới dùng sản phẩm có thể tái chế, an toàn để bảo vệ cuộc sống xanh".

Từ 07/08/2019, hơn 2200 siêu thị thuộc hệ thống của VinMart và VinMart+ đã dừng việc bày bán ống hút nhựa trên các kệ gian hàng. Bên cạnh đó họ cũng khuyến khích người dân sử dụng túi vải, giấy có thể dùng nhiều lần thay thế ống hút nhựa.

Những hành động thiết thực từ các đơn vị cung cấp giúp truyền tải thông điệp chung tay vì môi trường sống. Không chỉ các chị em thường xuyên đi mua sắm, chăm lo cuộc sống mà mỗi chúng ta cần thay đổi thói quen để ngay bây giờ để không gì khác là bảo vệ chính mình. Điều này là đóng góp vô cùng quan trọng nhằm giảm lượng rác thải nhựa hay túi ni lông.

Môi trường sống không là của riêng ai. Chúng tôi hành động bảo vệ môi trường vì sức khoẻ của chính bạn và những người thân yêu của bạn. Bạn cũng có thể làm điều này ngay hôm nay bằng cách hạn chế sử dụng đồ dùng nhựa dùng một lần, dùng ống hút được làm bằng giấy hoặc các nguyên liệu thiên nhiên thân thiện môi trường.