Ngày đăng: 12/06/2020 | Lượt xem: 122

Hãng hàng không Bamboo Airways loại bỏ rác thải nhựa trên các chuyến bay như một phần trong chiến lược phát triển xanh dài hạn.

Thực trạng sử dụng đồ nhựa hiện nay

Như các bạn đã biết, vật liệu nhựa chính là một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người. Các sản phẩm được làm từ nhựa ra đời đã ứng dụng rất hữu ích và mang lại nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống.

bamboo-airways-loai-bo-san-pham-nhua

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, việc sử dụng đồ nhựa quá nhiều đã gây nên những hậu quả nặng nề cho chất lượng cuộc sống và cho sức khỏe con người. Đồ nhựa được ví như là một “con dao hai lưỡi” ám ảnh  rất nhiều trong cuộc sống.

Theo khảo sát và thống kê những năm gần đây nhất cho thấy: Mỗi năm nước ta có khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa được xả ra ngoài môi trường, trong đó có đến 8 triệu tấn rác thải nhựa sẽ được trực tiếp thải ra ngoài biển.

Các nhà khoa học có dự báo rằng: Trong khoảng 20 năm tới nếu như tình trạng rác thải nhựa vẫn tiếp tục tăng mạnh như vậy thì đại dương sẽ biến thành một biển rác thải.

Với con số thống kê đáng báo động như trên thì chúng ta có thể thấy, tình trạng rác thải nhựa xả ra môi trường đang ở mức vô cùng nguy hiểm. Tình trạng này kéo dài và chúng ta nếu như tiếp tục không có biện pháp xử lý thì trong vòng 20 năm nữa, lượng nhựa tiêu thụ sẽ tăng lên gấp đôi hình thành lên mối nguy hiểm lớn cho toàn xã hội.

Bamboo Airways chung tay hành động vì môi trường

Nhân ngày môi trường thế giới 5/6, hãng hàng không Bamboo Airways đã triển khai chương trình ““Fly Green” (bay xanh). Hiểu đơn giản thì chương trình này là chương trình hướng đến những chuyến bay xanh. Xuyên suốt toàn bộ chuyến bay hành khách sẽ nói không với đồ nhựa và sử dụng thay thế toàn bộ bằng vật liệu tái chế hoặc vật liệu tự phân hủy.

Tiểu biểu như: ống hút giấy, khay tre,… và một số những vật dụng thay thế an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường như: gang tay bằng vật liệu tự phân hủy, túi vải không dệt,…

Chuyến banh xanh

Trong chương trình “Fly Green”, hãng hàng không Bamboo Airway đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên “nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” với chặng bay từ Hà Nội đến Quy Nhơn. Đây chính là chuyến bay đầu tiên và cũng là chuyến bay mở đầu đánh dấu cho toàn bộ những chuyến bay xanh tiếp theo trong tương lai.

Nguyên tắc hoạt động của hoạt động: “Bamboo Airway nói không với sản phẩm nhựa trên các chuyến bay” đó chính là: Tất cả các chặng bay của hãng bao gồm cả chuyến bay nội địa hay quốc tế, đều thực hiện chế độ giảm thiểu tối đa việc sử dụng đồ nhựa và thay thế hết bằng những loại vật liệu từ thiên nhiên, lành tính và dễ phân hủy trong môi trường.

Mục tiêu của của chương trình “chuyến bay xanh” do hãng hãng không Bamboo Airways tổ chức không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho tất cả hành khách. Hành động nói không với sử dụng đồ nhựa đặc biệt là ống hút nhựa và thay thế bằng ống hút giấy chính là một hành động rất thiết thực.

Đội ngũ nhà lãnh đạo của hãng hàng không Bamboo tự ý thức được một điều rằng: Muốn du lịch phát triển để kết nối trong nước và quốc tế thì việc bảo vệ môi trường là vô cùng quan trọng. Bảo vệ môi trường chính là nguyên tắc sống còn và cũng là định hướng xuyên suốt trong hoạt động của hãng từ những ngày đầu thành lập cho đến ngày nay.

Chuyến bay xanh nói không với rác thải nhựa dùng một lần chính là một phần hoạt động trong chiến lược phát triển xanh dài hạn của hãng hàng không Bamboo Airways. Trong tương lai, chắc chắn hãng hàng không này sẽ khiến cho các bạn cảm thấy vô cùng hài lòng về chiến lượng bay xanh của mình.